หน๊าว~~~หนาว

posted on 22 Nov 2009 22:02 by deakdow1989

 

 

ทุกๆปีพอถึงฤดูหนาว  ผู้คนทั่วไปก็จะได้พบกับความหนาวเย็นของอุณหภูมิ  แต่สำรับบางคน..ฤดูหนาวของพวกเขา ไม่ได้มีเพียงแต่อุณหภูมิที่หนาวเหน็บเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังอาจจะมีความเหงา ที่พัดเข้ามาพร้อมกับความหนาวพัดเข้ามาในชีวิตของพวกเขา...อีกครั้ง

                ความเหงา สำรับในความคิดของทุกคน   ก็จะนึกถึง ความโดดเดี่ยว เดี่ยวดาย  บางคนอาจจะเพิ่งมีความเหงาได้ไม่นาน  แต่สำรับบางคนอาจจะเคยชินกับความเหงาเป็นอย่างดี

                ความเหงาของแต่ล่ะคนล้วนเกิดขึ้นไม่พร้อมกัน ต่างที่ ต่างเวลา  ต่างสถานะ เช่น พ่อแม่ที่อยู่บ้านกันแค่สองคน ต่างคอยให้ลูกๆกลับมาเยี่ยม...หมาน้อยที่เฝ้าบ้านเพื่อรอเจ้าของกลับมาเล่นกับมันอีกครั้ง  หนุ่ม-สาวที่ต้องอยู่โดดเดี่ยวโดยหวังที่จะมีใครซักคนมาอยู่ข้างกาย  ทุกสิ่งทุกอย่างต่างเผชิญกับความเหงา  เรียกได้ว่า นอกจากความหนาวที่ทรมานกายแล้ว ยังจะมีความเหงาที่ทรมานใจตามมาอีก

                  สำรับวิธีแก้ เหงาก็มีได้หลายวิธี แตกต่างกันไปตามสไตล์ของแต่ละคน  บางคนอาจจะแก้เหงาได้สำเร็จ  แต่บางคนก็อ่อนหัด อาจทำได้แค่ชั่วครั้งชั่วคราว

                คนทุกคนต่างมีความฝัน มาดมั่นที่จะมีคนรักอยู่ใกล้ๆ อยากมีความผูกพันอยู่กับคนที่ตนเองรัก  แต่บางคน ไม่กล้าที่จะมีความรัก อายที่จะรัก อาจจะมัวแต่คำนึงถึงตนเองว่าด้อยค่า ต้อยต่ำ สิ่งเหล่านี้ คนพวกนั้นล้วนต่างจินตนาการไปเอง ไม่มีหรอก ไม่มีใครที่จะไม่มีค่าพอที่จะมอบความรักให้ใครหรือให้ใครมารัก  คนทุกคนต่างมีคุณค่าในตัวเอง  ผมคิดว่า ฤดูหนาวฤดูหน้าต่อให้หนาวถึงลบศูนย์องศา หรือหนาวมากแค่ไหนก็ตาม  ถ้าคนทุกคนต่างมุ่งหมายที่จะมีความรักแบบฉบับของตนเอง  ฤดูหนาวฤดูนั้นก็คงจะทำให้แค่หนาวกายแต่ไม่สามารถทำให้หนาวใจได้หรอก จริงไหมครับ ??

ปล. งานส่ง อ. อ่ะคับ

 

Comment

Comment:

Tweet

เคย(เคย)หนาวทั้งกายและใจเลยอ่ะแบบเยือกแข็งเลยก็ว่าได้..ไม่ตายก็บุญแล้วcry wink

#2 By ...jakatung... on 2010-02-01 14:06

ว่าทำไมเขียนดีจัง ที่แท้ก็งานส่งอาจารย์
ขอให้ได้เต็มนะคับbig smile

#1 By paipure on 2009-12-08 21:36